Trường cao đẳng nghề y tế kỹ thuật Bình Dương

Tại trường cao đẳng nghề y tế kỹ thuật Bình Dương học viên được trang bị kiến thức tổng quát trên các lĩnh vực điện cơ, điện lạnh và thủy lực để có khả năng vận hành, bảo quản, bảo dưỡng định kỳ các thiết bị y tế. Trang thiết bị y tế dùng để trực tiếp chuẩn đoán và điều trị người bệnh nên đòi hỏi thiết bị phải có độ chính xác cao và an toàn tuyệt đối vì liên quan đến tính mạng con người. Trang thiết bị được ứng dụng rộng rãi kịp thời những ứng dụng khoa học kỹ thuật của nhiều ngành, lĩnh vực nên khi học kỹ thuật thiết bị y tế sẽ phải học kiến thức kỹ thuật của nhiều ngành, nhiều lĩnh vực liên quan. Đòi hỏi phải được đào tạo cơ bản, có trình độ chuyên môn cao, có kiến thức tiếp thu khoa học và công nghệ mới để quản lý trang thiết bị y tế ngày một hiện đại hơn. Bên cạnh đó trường cao đẳng dược hà nội 290 Tây Sơn là đơn vị đào tạo chuyên ngành y dược tại miền bắc.

Trường cao đẳng thiết bị y tế Bình Dương

Hiện nay chỉ có trường đại học Bách Khoa Hà Nội, tp HCM đào tạo mỗi khóa 1 lớp kỹ sư điện tử y sinh phục vụ cho ngành y nên chưa đáp ứng đủ nhu cầu cho các cơ sở y tế, các cơ sở kinh doanh thiết bị y tế. Trước yêu cầu hiệu đại hóa về bệnh viện, và hiện đại hóa trang thiết bị y tế, ngành y tế phấn đấu đạt trình độ kỹ thuật ngang tầm với các nước trung bình, tiên tiến trong khu vực. Vì vậy đòi hỏi nguồn nhân lực chuyên ngành cần được đào tạo nâng cao cả số lượng và chất lượng. Trường cao đẳng nghề y tế kỹ thuật Bình Dương là 1 trong 2 trường trên cả nước đào tạo kỹ thuật viên thiết bị y tế có trình độ cao đẳng về lĩnh vực thiết bị y tế. Đây là những thiết bị ứng dụng công nghệ cao nhất thuộc lĩnh vực khoa học ứng dụng, do vậy chương trình đào tạo chỉ tập trung học nghiên lý hoạt động, kỹ năng kiểm định bảo dưỡng thiết bị. Hiện nhà trường đang đào tạo cho gần 100 học viên của 3 khóa với 4 ngành chính là: thiết bị hình ảnh y tế, thiết bị xét nghiệm, thiết bị cơ điện và thiết bị điện tử y tế.

Quy mô đào tạo không ngừng được mở rộng

Quy mô đào tạo trong đề án sẽ mở mỗi ngành 50-250 sinh viên 1 năm, khoảng 1000 sinh viên mỗi năm. Tuy nhiên nhà trường đang gặp phải một số khó khăn như về vấn đề chi phí, giáo viên thiết bị y tế trình độ đại học. Hiện nay trường có thể đào tạo theo 3 cấp trình độ: cao đẳng, trung cấp và sơ cấp nghề theo quy định. Bồi dưỡng nâng cao trình độ kỹ năng nghề theo yêu cầu của cơ sở sản xuất kinh doanh dịch vụ và người lao động. Nghiên cứu thảo luận ứng dụng kỹ thuật công nghệ nâng cao chất lượng hiệu quả đào tạo tổ chức sản xuất kinh doanh dịch vụ theo quy định của pháp luật. Do mới thành lập và hoạt động trên lĩnh vực tương đối còn xa lạ nên số lượng người theo học còn hạn chết. Dù vậy học viên đều được học theo chương trình quy định với phương pháp mới vừa học lý thuyết vừa thực hành ngay trên thiết bị y tế. Không như các cơ sở đào tạo khác là học trên mô hình, nhờ vậy mà học viên nắm bắt ngay bài học và nhớ lâu thuộc thao tác. Tải google play về điện thoại miễn phí.

Nhà trường không chỉ góp phần đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho địa phương và các tỉnh bạn mà còn tạo nhiều cơ hội cho những người có nguyện vọng được học nghề, đặc biệt là tạo nguồn kỹ thuật viên y tế bổ sung cho lực lượng còn thiết hụt ở các bệnh viện và trung tâm y tế.

Recent Posts