Quy Trình Sơn Ống Thép Mạ Kẽm

Thép là một loại vật dụng ngày nay còn phổ biến hơn sắt. Thép không giống sắt, không phải là kim loại nguyên chất mà được pha từ sắt với các loại kim loại khác. Do đó thép là một loại hợp kim rất rắn chắc. Đặc biệt các loại ống thép ngày nay được sử dụng cho rất nhiều mục đích khác nhau và mang lại cho chúng ta quá trình sử dụng ngày càng có chất lượng, cơ bản và có nhiều sức mạnh riêng mà chỉ sắt thép làm được. Tuy nhiên chúng ta cần phải sơn mạ kẽm cho ống thép.

Đơn Giản Hóa Việc Sơn Ống Thép Mạ Kẽm

Vì sao chúng ta cần sơn ống thép mạ kẽm và việc sơn mạ kẽm cho ống thép này mang lại cho chúng ta những hình thức tiện lợi gì.

Đầu tiên chúng ta sẽ đi phân tích vì sao ống thép cần sử dụng sơn mạ kẽm. Thép thực sự là một loại vật liệu hợp kim rất bền bỉ có sức chịu lực lớn, tuy nhiên chúng có các khuyết điểm sau:

yvp1366774669

  • Thép có màu xám chìm trồng rất xấu, không thể tạo nên các loại sản phẩm cần nhiều độ thẩm mỹ. Đó là lý do tại sao chúng ta cần phải có sơn để giúp cho màu sắc của thép trở nên đẹp hơn.
  • Thép tuy rắn chắc nhưng lại dễ ố mờ, rỉ sét do tác động của các yếu tố hóa học. Do đó chúng ta cần phải thực hiện mạ kẽm, sơn mạ kẽm sẽ làm lớp bảo vệ riêng để giúp cho thép có thể bền bỉ và chịu được các hóa chất tiếp xúc mà không bị rỉ sét hay bay màu sơn… Đây là điều các loại sơn thông thường khó làm được.
  • Hạn chế tình trạng bị va quẹt khiến lớp phủ sơn bị trầy xước, mất thẩm mỹ do kẽm mạ là loại sơn rất chắc chắn, chống cả ma sát cho các loại sắt thép kim loại của chúng ta khi sơn được ống thép theo quy cách mạ kẽm.


Cách Sơn Ống Thép Mạ Kẽm Không Tróc

Từ những yếu tố trên mà chúng ta thấy “Các dòng sơn mạ kẽm ” cho ống thép ngày nay là vô cùng cần thiết, chúng ta sẽ có được các sản phẩm ống thép chất lượng hơn nếu như chúng được thực hiện sản xuất đúng quy trình và được mạ kẽm cẩn thận kỹ càng. Vậy đâu là một qy trình chuẩn để chúng ta có thể sơn màu bằng sơn mạ kẽm và chống bong tróc một cách tốt nhất và hoàn hảo nhất.

Để có thể sơn ống thép một cách tốt nhất, không bị bong tróc cần có quy trình chuẩn sau:

  1. Chọn loại sơn tốt, có chất lượng: Sơn tốt sẽ giúp sơn bám bề mặt tốt hơn và không hề dễ dàng bị bong tróc, bạn cần lựa chọn loại sơn thật chất lượng, tốt nhất là đến từ các thương hiệu lớn, uy tín để có thể yên tâm sử dụng. Không chỉ chống được bong tróc mà các loại sơn mạ kẽm màu của các thương hiệu lớn còn có thể dễ dàng mang lại được cho chúng ta quy trình, giá trị sử dụng thật hoàn hảo nhờ những tính năng mới được phát triển.
  2. Xử lý bề mặt ống thép: Sau khi chúng ta đã có được loại sơn chất lượng để yên tâm sử dụng, kế đó chúng ta sẽ tiến hành bước tiếp theo khá quan trọng là xử lý bề mặt ống thép. Để sơn có thể hoàn toàn bám chặt vào bề mặt, chúng ta cần bề mặt kim loại cần sơn thật phẳng, bóng và hạn chế gỗ gỗ, cong vẹo để giúp sơn bám tốt nhất. Bạn có thể xử lý bề mặt kim loại bằng hóa chất, cát, các loại máy chà nhám đa năng cũng có thể sử dũng.
  3. Sơn đúng kỹ thuật: Bạn cần có bước cuối là thực hiện sơn thật đúng kỹ thuật, các loại sơn phải được khuấy, pha chế đúng với yêu cầu của nhà sản xuất đưa ra để chúng ta có thể thực hiện sơn cho các loại kim loại này thật tốt.

Trên đó là 3 bước sẽ giúp bạn sơn màu mạ kẽm cho kim loại thật tốt, hạn chế bong tróc và đem lại các sản phẩm ống thép được gia công mạ kẽm thật đẹp, có chất lượng thật cao và xu hướng sử dụng cũng thật bền bỉ, mang lại cho chúng ta sự đầu tư, khuynh hướng phát triển thật hợp lý sau này.

Nên Sơn Ống Thép Khi Nào ?

Vậy, chúng ta nên thực hiện sơn mạ kẽm khi nào. Tổng cộng sẽ có 3 trường hợp để chúng ta thực hiện sơn mạ kẽm cho các loại kim loại, đặc biệt là ống thép của chúng ta bằng các loại sơn mạ kẽm cao cấp, chất lượng tốt nhất mà chúng ta có thể thực hiện sao cho thật hoàn hảo và mang lại cho chúng ta nhiều yếu tố tối ưu nhất để thực hiện.

thep-hinh-vuong

Xem thêm: Sơn mạ kẽm chất lượng

  1. Trường hợp dùng sơn mạ kẽm thứ nhất chính là khi chúng ta ở bước cuối trong công đoạn gia công kim loại, lúc này chúng ta thực hiện sơn mạ kẽm qua các loại sơn có giá sơn mạ kẽm cao cấp để đảm bảo độ bền cho sản phẩm khi xuất xưởng. Các loại khung sườn ống thép cho các loại xe hơi đời mới, cổng rào cao cấp chính là một trong những ví du điển hình nhất.
  2. Trường hợp thứ hai là dùng để sơn lót lại những phần ống thép đã bị rỉ sét do để lâu ngoài trời. Để có thể sử dụng sơn mạ kẽm trong trường hợp này thật tốt thì chúng ta cũng cần phải dùng các loại sơn cao cấp, mang lại cho chúng ta các chỉ tiêu tốt nhất và kết hợp cả sơn phân giải rỉ sét để xử lý phần rỉ sét đang bám bên trên.
  3. Và trường hợp thứ ba chính là sơn lại các loại vật dụng lâu ngày mà phần sơn mạ kẽm trước đa bị ăn mòn, chúng ta thực hiện cao sạch lớp sơn mạ kẽm cũ hay làm nhẵn bóng để sơn lại một lớp sơn mạ kẽm hoàn toàn mới và đem lại cho bộ mặt của ống kim loại một vẻ bóng đẹp thật tốt.

Đó chính là các trường hợp thông dụng mà chúng ta hay dùng để thực hiện sơn mạ kẽm ngày nay cho các loại ống thép.

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHIỆP ENDI
Địa chỉ: 131 Hùng Vương, Phường 4, Quận 5, Tp.HCM
Điện thoại: 028 6681 2116
Hotline: 0909 083 387 – Mr.Đăng
Email: support@endisupply.com

Recent Posts