Các giải pháp sơn cửa sắt tránh rỉ sét tốt nhất

Ngày nay cửa sắt giống như một bộ phận rất quan trọng của một ngôi nhà, nó làm nhiệm vụ bảo vệ ngôi nhà, tuy nhiên về phần nội thất thì cửa sắt cũng quan trọng không kém. Trong nội thất, cửa sắt đóng vai trò là mặt tiền ngôi nhà của bạn. Từ đó để cho mặt tiền này luôn bền chắc, đẹp chúng ta phải sử dụng nhiều những biện pháp để có thể duy trì được chất lượng của các loại cửa sắt này qua thời gian dài mà chúng vẫn còn đẹp.

Các Cách Thức Chăm Sóc Cửa Sắt Nhà Bạn Thật Tốt

Thông thường, cửa sắt và hàng rào sắt là một trong những loại vật dụng dễ bị phá hủy nhất. Không phải phá hủy ở đây là về mặt vật lý mà phá huy ở đây là về mặt hóa học. Chúng ta gọi chúng là rỉ sét. Rỉ sét là một đặc tính đặc trưng của nhiều loại kim loại, càng cứng chắc, chúng càng dễ rỉ sét. Rỉ sét sẽ bào mòn lớp kim loại dần dần và phá hủy chúng. Cửa sắt luôn được đặt ngoài trời nên chúng ta có thể thấy rằng chúng là đối tượng bị rỉ sét hàng đầu nếu như chúng ta không biết cách chăm sóc chúng.

tmp_1420616102-600x480

Vậy, làm sao chúng ta mới có thể bảo vệ tốt nhất cửa sắt tránh lại những tác động làm rỉ sét cửa sắt. Có các cách thức sau:

  • Sử dụng các loại hợp kim không bị rỉ sét như inox, kẽm… Tuy nhiên chúng tuy không bị rỉ sét nhưng lại không được rắn chắc và giá tiền thì lại quá cao. Nếu bạn cần tính thẩm mỹ cao và có nhiều vốn thì có thể làm các loại cửa sắt theo hướng này.
  • Nhiều nơi còn áp dụng mái che cho cửa sắt để tránh nước mưa, tuy nhiên cách làm này chỉ là tạm thời không che chắn được hoàn toàn mà bạn cần phải có sự kết hợp khác.
  • Sơn màu cho cửa sắt cũng là một cách chống rỉ sét khá tốt. Tuy nhiên các lớp sơn màu cũng dễ bong tróc theo thời gian, và chúng chịu ma sát rất kém.
  • Sơn mạ kẽm cho cửa sắt là sự lựa chọn, cách giải quyết tốt nhất (Lựa chọn sơn mạ kẽm tại đây: http://www.endisupply.com/blog-bai-viet/the-nao-la-son-ma-kem-chat-luong.html), các lớp kẽm chất lượng cao khi mạ vào cửa sắt có tác dụng giống như sơn màu nhưng lớp phủ lại rắn chắc và có chất lượng tốt hơn rất nhiều so với các lớp sơn màu của chúng ta, từ đó chúng ta có thể dễ dàng thực hiện các hình thức đầu tư một cách tiêu chuẩn hơn rất nhiều.

Dùng Sơn Mạ Kẽm Cho Cửa Sắt Cần Chú Ý Gì?

Về cách sơn cho các loại cửa sắt thì các bạn có thể tham khảo qua bài viết Cách sơn ống thép mạ kẽm mà chúng tôi đã đề cập trước đây. Tuy nhiên khi sơn cửa sắt chúng ta cần có một số lưu ý sau đây để có thể thực hiện sơn phủ cho cửa sắt một cách tốt nhất và hoàn hảo nhất có thể:

bang-gia-son-cua-sat

  • Lựa chọn loại sơn cao cấp, chất lượng chắc chắn là một trong những tiêu chí đầu tiên mà các bạn cần thực hiện để có thể có được cửa sắt bền, đẹp hoàn hảo. Hạn chế mua các loại sơn giá rẻ không rõ nguồn gốc.
  • Sơn nhiều lớp, vì cửa sắt sẽ nằm ngoài trời, chịu nhiều tác động ăn mòn nên bạn cần sơn nhiều lớp cho cửa sắt để đảm bảo được chất lượng bảo vệ tốt nhất. tốt nhất là bạn sơn lót 2 hoặc 3 lớp với sơn mạ kẽm, sau đó chúng ta mới thực hiện sơn lót cho các lớp bên ngoài sao cho thật tốt là được.
  • Sử dụng các dụng cụ sơn chuyên nghiệp. Do cửa sắt không trơn phẳng như tiêu chuẩn sơn ống thép nên khi sơn cửa sắt chống cửa sắt bị rỉ sét do thời tiết, muốn sơn bán đều vào từng góc, ngách chúng ta cần phải chú ý sơn thật kỹ để có thể mang lại hiệu quả tốt nhất cho các loại sơn của chúng ta, mang lại cho chúng ta sự đầu tư cơ bản, hoàn hảo và chất lượng. Đó mới chính là những ưu điểm mà chúng ta cần tập trung đầu tư sao cho thật tốt.

Recent Posts