Sau khi thành lập công ty bạn cần phải làm gì?

Sau khi thành lập công ty bạn cần phải làm gì?

Sau khi thành lập công ty điều đầu tiên bạn cần phải làm là tiến hành thuê một dịch vụ kế toán uy tín của công ty luật hùng phát, sau đó tìm hiểu một số cách bán hàng từ đó triển khai cho công ty. Một số bước cơ bản được trình bài như sau:

4.1.2. Lĩnh vực kinh doanh

Với đội ngũ lãnh đạo đầy sức trẻ, sáng tạo và tận tụy, DHS hoạt độ ng  trong lĩnh vực công nghệ thông tin và viễ n thông v ới hoạt độ ng chính là cung cấ p các giải pháp và thiế t b ị liên quan đế n công nghệ VOIP t ại thị trường Việ t Nam, DHS tham gia vào nhiều lĩnh vực mũi nhọn như:tư vấn giải pháp và thiết kế hạ tầng viễn thông trên nền mở, tư vấn giải pháp và thiết kế hệ   thống trung tâm tương tác khách hàng (1800,1900), cung cấp  dịch  vụ thương mại điện tử, dịch vụ thanh toán trực tuyến và tích hợp dịch vụ SMS, dịch vụ cung cấp giải pháp cổng thông tin cho doanh nghiệp, xây dựng hệ thống điện nhẹ, điện công nghiệp.

Một số thế mạnh nổi trội của DHS: được thể hiện ở vị trí đứng đầu về ứng dụng công nghệ thông tin trong lĩnh vực thương mại điện tử và giải pháp   cho doanh nghiệp

4.1.3. Chức năng, nhiệm vụ

Cung cấp các sản phẩm  thiết bị VOIP; hỗ trợ tư vấn kỹ thuật, lắp đặt  hệ thống thống tổng đài. Nhiệm vụ cung cấp đến quý khách những thiết bị và giải pháp tổng đài tốt nhất, hiệu quả nhất cùng với chất lượng phục vụ hoàn hảo.

4.1.4. Cơ cấu tổ chức bộ máy công ty

Công ty được xây dựng theo mô hình trực tuyến chức năng, có cơ    cấu tổ chức như sau:

 

Chức năng của các phòng ban:

Ø       Giám đốc

Là người chịu trách nhiệm trước pháp luật về việc thực hiện các quyền và nhiệm vụ được giao, lập kế hoạch kinh doanh dài hạn, đặt mục tiêu chiến lược phát triển, chịu sự giám sát của hội đồng quản trị và có trách nhiệm giải trình về kết quả kinh doanh của công ty trước hội đồng quản trị. Đồng thời điều hành, theo dõi đôn đốc công việc kinh doanh hằng ngày của công ty.

Phó giám đốc

Là người chịu trách nhiệm cao nhất trong công ty sau giám đốc, tham gia vào hoạt động quản lý, lập kế hoạch công ty với giám đốc, chịu trách nhiệm về việc đặt hàng, các thủ tục nhập hàng hóa; theo dõi hoạt động, xây dựng hướng phát triển cho phòng kế toán.

Ø       Phòng kinh doanh

Đảm bảo duy trì và gia tăng doanh số cho công ty, duy trì tốt lượng khách hàng hiện tại trong công ty, tăng cường tìm kiếm khách hàng mới, đảm bảo quy trình bán hàng hiệu quả, chuyên nghiệp; tham mưu cho giám đốc công tác xây dựng kế hoạch, chiến lược, lập dự toán bán hàng hàng tháng, thanh quyết toán hợp đồng kinh tế, thực hiện các nhiệm vụ khác do ban giám đốc giao.

Ø       Phòng kỹ thuật

Có trách nhiệm đi giao hàng hóa; lắp đặt thiết bị, hệ thống tổng đài; hỗ trợ, tư vấn, giải đáp các thắc mắc về kỹ thuật; khắc phục các sự cố kỹ thuật của sản phẩm; bảo hành, bảo trì hệ thống tổng đài.

Ø       Phòng kế toán

Chịu trách nhiệm về hoạt động thu chi trong công ty, kiểm toán nội bộ, quản lý tài sản, kiểm soát các chi phí hoạt động của công ty, thực hiện xuất, nhập hóa đơn hàng hóa, kê khai, báo cáo định kỳ theo quy định; giao, nhận hàng hóa lưu kho, kiểm kê kho định kỳ, chịu trách nhiệm giải trình trước cơ quan thuế về tài chính công ty.

dich-vu-ke-toan-uy-tin

Bước 1: Điện thoại, gửi mail chào hàng

Đối với khách hàng mới: sau khi tìm hiểu thông tin khách hàng qua nhiều phương tiện nhân viên kinh doanh sẽ tiến hành liên lạc với khách hàng qua phòng kinh doanh để giới thiệu sản phẩm bằng việc gửi mail chào hàng đến khách hàng.

Đối với khách hàng đã biết đến sản phẩm của công ty: khi có nhu cầu về sản phẩm hay lắp đặt thì khách hàng sẽ trực tiếp liên lạc và nhân viên kinh doanh sẽ chào hàng đến khách hàng.

xem thêm thủ tục giải thể công ty như thế nào? http://luathungphat.vn/thu-tuc-giai-cong-ty/

Bước 2:

Sau khi giới thiệu, tư vấn nếu khách hàng:

  • Không đồng ý: kết thúc giao dịch
  • Đồng ý ta sẽ tiến hành bước 3

Bước 3:

Gửi bảng báo giá theo yêu cầu khách hàng

Bước 4:

Sau khi tham khảo, nhân viên kinh doanh tiến hành tư vấn, thương   lượng nếu khách hàng:

  • Không đồng ý: kết thúc giao dịch
  • Đồng ý ta sẽ tiến hành bước 5

Bước 5: Nhận đơn đặt hàng

thu-tuc-giai-the-cong-ty

Đơn đặt hàng này dưới hình thức xác nhận việc đặt hàng qua mail hoặc bằng hợp đồng đặt hàng dưới hình thức văn bản. Đồng thời nhân viên kinh doanh xác nhận với khách hàng thông tin xuất hóa đơn, địa chỉ giao hàng cụ thể.

Bước 6: Làm thủ tục xuất hàng

Sau khi nhận được đơn đặt hàng, nhân viên kinh doanh sẽ gửi thông tin xuất hóa đơn đến bộ phận kế toán, kế toán sẽ xuất hóa đơn, phiếu thu và kinh doanh tiến hành làm các thủ tục xuất hàng như: dán tem bảo hành, biên      bản bàn giao thiết bị, phiếu bảo hành.

Bước 7: Giao hàng

Nhân viên kinh doanh tiến hành bàn giao các giấy tờ và hàng hóa sang bộ phận kỹ thuật kiểm tra và đi giao hàng.

bạn muốn biết thêm hãy truy cập vào: luathungphat

Recent Posts