Phải chăng cà phê có vị chua là “ĐÃ HỎNG”

“Tại sao cà phê có vị chua thanh?” đây là câu hỏi nhiều khách hàng thường thốt lên khi thưởng thức cà phê nguyên chất. Nhiều người còn thắc mắc liệu có phải do cà phê chất lượng kém hay để lâu ngày nên đã hỏng dẫn đến có vị chua. Toha Group khẳng định là không phải như vậy. Đây là mùi vị đặc trưng của dòng cà phê Arabica nguyên chất 100%.

  1. Sao cà phê nguyên chất lại có vị chua?

Arabica là cà phê gì? Đây là một trong nhũng loại cà phê được trồng phổ biến nhất tại Việt Nam hay còn được gọi với tên khác là cà phê chè. Arabica đem đến nhiều lợi ích kinh tế nhất so với các loại cà phê hiện nay. Thông thường Arabica sau khi thu hoạch sẽ mang ngâm nước đến khi nở rồi mới mang đi sấy khô và rang xay, đây là nguyên nhân chính khiến cho cà phê có vị chua. Và cũng là cách để nhận biết có phải Arabica nguyên chất hay không.

may-pha-cafe

  1. Nhận biết hạt cà phê Arabica

Tinh ý bạn sẽ thấy được cà phê Arabica nguyên chất có màu nâu nhạt như hổ phách. Lúc uống sẽ có vị chua thanh, lúc sau là đắng nhẹ rồi chuyển sang ngọt. Với người sành cà phê thì rất dễ nhận ra sự đặc trưng riêng của loại này, và đây cũng là một trong những nguyên nhân họ thích Arabica.

Hiện nay loại cà phê này chưa thật sự phổ biến bởi người Việt từ lâu thường có gu uống cà phê đắng do đó loại cà phê có vị chua này vẫn còn mới lạ và chưa kịp thích ứng.

Tuy nhiên, thời gian gần đây xuất hiện tràn lan nhiều loại cà phê tạp, pha trộn tẩm với hương vị hóa chất làm dấy lên nỗi lo sợ về các sản phẩm cà phê. Vì thé người tiêu dùng nhanh chóng nhận thức được lợi ích thiết thực của việc uống cà phê nguyên chất sẽ giúp bảo vệ sức khỏe mà vẫn không lo ngại về thói quen uống cà phê hàng ngày.

Cảm nhận các hương vị khác nhau của từng loại cà phê, từng chủng loại khác nhau sẽ cho bạn cảm nhận khác nhau. Đó chính là đặc điểm chung của các dòng cà phê nguyên chất từ hạt.

Xem thêm: máy pha cà phê tại nhà giá tốt tại TOHA Group.

Recent Posts