Nuôi chó tây đẻ gặp rất nhiều rủi ro

Các bạn trẻ nuôi chó cảnh sinh sản là một nghề HOT hiện tạiCác bạn cho răng chó đẻ tầm khoảng bảy – tám con chó con thì các con sẽ có giá tâm năm triệu là là có tiền rồi có lẽ Chẳng phải ai cũng đi lên từ nghề nuôi chó này bởi nó gặp nhiều biến cố khác nữa khi nuôi chó.

> Thuốc tẩy giun cho chó con

Những rủi ro chính gặp phải khi nuôi chó đẻ để kiếm tiền là gì thì Blogtruyen.Info sẽ giải thích với điều đõ rõ hơn cho mọi người như sau:

+ Rủi ro ngay từ khâu chọn lựa giống chó: chọn lựa được một chú chó cái khỏe mạnh và nuôi cún từ nhỏ để đến khi salo thì cũng đã gặp đủ thứ bệnh trên bạn trẻ cún cần phải chữa như: viêm dạ, viêm cổ tử cung, chó bị salo không hoàn chỉnh do bị thiếu hoocmon hoặc chó salo không rụng trứng …. Và lại phải bỏ lứa này để đợi đến lần salo tiếp theo.

+ Còn khi phối giống chó thành công thì lại phải dưỡng cho chú cún khỏe mạnh để chó có thể mang bầu thông thường tỉ lệ cún đậu thai cũng là 50/50 lên là rất hay gặp phải rủi ro ở khâu này rồi lại đợi lần salo tiếp theo.

+ Khi chó bà mẹ đã mang thai thì cũng rất hên sui có con thì đẻ non hoặc con chó thì mang thai được có một,2 con và rất nhiều con chó nuôi con vụng về dẫm, nằm lên con khiến cún bị chết lên là rủi ro rất cao khi nuôi chó đẻ.

> Xem thêm: Cách diệt bọ chét chó hiệu quả

+ Khi có chó con thì quá trình chăm chút cún cũng rất vất vả tôi cũng đã mắc phải tình trạng này khi mới nuôi 10 con thì 7 con chết thật đăng lòng phải không. Vì cún con thể trạng yếu ớt có nguy cơ gặp phải rất nhiều căn bệnh như : Pravo, care…

Để có được các chú chó con đến tay người nuôi thì người chủ đã phải mất rất nhiều công sức, tiền bạc để nuôi sao cho cún khỏe mạnh, không bị bệnh tất thì mới có thể bán được giá. Chứ mình gặp nhiều trường hợp nuôi chó con không đủ cân nặng, hoặc khung bệ chó không chuẩn do thiếu chất dinh nuôi dưỡng (Chú yếu là canxi về xương) thì bán chó con rất khó.

Tìm hiểu thêm kiến thức nuôi cún:

Recent Posts