Những điều cơ bản về phong thủy cho phòng tắm

Phòng tắm đa phần là khu vực rất ít người khác quan tâm trong lĩnh vực tâm linh phong thủy, mọi người thường chú trọng đến phòng khách, phòng ngủ và nhà bếp, nhưng phòng tắm thì lại không màn. Nhưng theo lý luận phong thủy hiện tại thì phòng tắm, nhà vệ sinh lại là căn nguyên của nhiều hung khí, ảnh hưởng cát lợi trong nhà.

Với những ai tìm hiểu về phong thủy sẽ nhận thấy rằng đối với khu vực nhà vệ sinh cần phải đảm bảo thực hiện đúng những nguyên tắc cơ bản như sau:

  • Nhà vệ sinh không nên nằm ở hướng Tây Nam, Đông Bắc hoặc Nam.
  • Không nên đặt ở trung tâm căn nhà.
  • Không nên sửa thành phòng ngủ.
  • Không nên đặt ở hướng hung, nên đặt ở hướng cát.
  • Địa điểm nhà vệ sinh nên ở chỗ khuất.
  • Nên duy trì sạch sẽ vệ sinh.
  • Nên duy trì không khí lưu thông.

Vị trí đặt nhà vệ sinh

Phương vị nhà vệ sinh luôn là yếu tố đầu tiên cần chú ý về mặt phong thủy. Trong phong thủy nhà ở, nhà vệ sinh không được quay về hướng Bắc hoặc Đông Bắc vì đây là hướng hậu quỷ môn, nếu nhà vệ sinh quay về hướng này sẽ mang đến nhiều sát hung. Hướng phù hợp để đặt nhà vệ sinh là hướng Tây Bắc, Đông Nam hoặc chính Đông.

phong-thuy-phong-ve-sinh-2

rèm cửa phòng tắm giá rẻ

Nếu như nhà vệ sinh ở hướng Bắc hoặc phương vị Đông Bắc, nhất thiết phải chuyển sang vị trí khác. Chỉ cần tránh trung tâm Bắc 15 độ (phạm vi của Tử). Hướng Đông Bắc, thì chỉ cần tránh Bắc Đông 15 độ (phạm vi của Sửu) và trung tâm Đông Bắc 15 độ (phạm vi của Cấn). Nếu như cả nhà vệ sinh đều nằm ở phương vị Bắc hay Đông Bắc, chỉ cần di dời vị trí của bồn cầu đến phương vị cách đó 15 độ là được. Nếu như bồn cầu thuộc phạm vi này, thì chỉ cần di dời bồn cầu chứ không cần xây lại nhà vệ sinh.

Lưu ý không được thiết kế nhà vệ sinh gần khu thờ cúng, không thì sẽ biến thành hung tướng. Nên cách biệt ít nhất 1 căn phòng hoặc một không gian trống với một khoảng cách hợp lý.

Nhà vệ sinh không được đặt ở trung tâm căn nhà

Điều này chắc hẳn rất ít có gia đình nào vi phạm quy tắc này. Tuy nhiên cũng cần nhắt lại để mọi người chú ý thêm. Có 2 nguyên nhân mà phòng tắm, nhà vệ sinh không được phép nằm trung tâm của ngôi nhà.

Thứ nhất; theo lạc thư có viết thì phương vị trung tâm thuộc Thổ, nhà vệ sinh thuộc Thủy mà Thủy và Thổ lại khắc nhau.

Thứ hai; nhà vệ sinh là khu vực lan tỏ nhiều hung khí, như vậy nếu đặt ở vi trí trung tâm thì toàn bộ ngôi nhà của bạn bạn sẽ tràn ngập hung khí, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe mọi người.

Nhà vệ sinh không nên nằm ở hướng Nam

Điều này có liên quan đến phương vị bát quái, phương Nam là Li quái, ngũ hành thuộc Hoả, còn nhà vệ sinh lại thuộc Thuỷ. Nhà vệ sinh hướng Nam, khắc chế Hoả địa, cũng như là Bát tự của người xung khắc Lưu niên Thái Tuế, bởi vậy không may mắn.

Nhà vệ sinh phải có cửa sổ, tốt nhất là đủ ánh sáng, không khí lưu thông.

Thông thường khi thiết kế nhà vệ sinh mọi chỉ chú ý đến việc lắp hệ thống thông khí chứ chẳng mấy ai chú ý đến việc lên lắp thêm cửa sổ để tạo sự thông thoáng. Trong phong thủy nhà ở, bất kỳ không gian nào cũng cần đảm bảo sự thông thoáng, đẩy đủ ánh sáng nhà vệ sinh thì càng cần đến yếu tốt này để giảm hung sát, xú uế. Trong trường hợp nếu gia chủ làm cửa sổ trong nhà vệ sinh cảm thấy không được kín đáo thì có thể lắp thêm rèm cửa sổ phòng tắm, như thể là đã có thể đảm bảo được sự kín đáo.

rem-phong-tam-

>> Gợi ý địa chỉ cung cấp rèm cửa phòng tắm chất lượng giá rẻ tại TPHCM.

VIỆT SUN BLINDS – bán rèm cửa phòng tắm

Địa chỉ: 34D Tăng Bạt Hổ, Phường 11, Quận Bình Thạnh, Tp HCM
Điện thoại: 0909 36 7070 – (028) 35 100 479
Email: vsb@vietsunblinds.com
Website: http://mancuacanho.com

Recent Posts