Những câu hỏi thường gặp khi xi mạ crom

Công nghệ xi mạ crom mang đến cho bề mặt kim loại sáng bóng màu vàng của vàng 18k, 24k hoặc bất cứ màu sắc nào theo ý muốn của bạn. Với việc sử dụng hoá chất xi mạ crom theo công nghệ nano sẽ mang đến những sản phẩm xi mạ sáng bóng, với màu sắc đa dạng, mang tính thẩm mỹ cao để phục vụ cho từng lĩnh vực khác nhau.

Quy trình xi mạ crom trên bề mặt kim loại cũng không quá phức tạp, nhưng các người thợ cần nắm bắt và thực hiện theo đúng các kỹ thuật cơ bản nhất. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện, nhiều người vẫn còn nảy sinh nhiều vấn đề mà họ đang gặp phải, băn khoăn trong quá trình xi mạ. Để giúp bạn giài đáp được mọi vấn đề này, chúng tôi xin tổng hợp các câu hỏi được nhiều người quan tâm nhất và được các kỹ sư chuyên nghiệp giải đáp một cách cụ thể trong bài viết dưới đây.

Những câu hỏi thường gặp khi xi mạ crom

Câu hỏi 1: Có cần sơn phủ kĩ bề mặt trước khi xi mạ Crom không?

Câu trả lời là rất cần sơn phủ kĩ lưỡng bề mặt vật dụng xi mạ crom, bạn cần phải sấy khô lớp sơn này trước khi thực hiện quá trình xi mạ nano crom. Việc sơn phủ bề mặt kim loại như vậy sẽ giúp cho sản phẩm sau khi xi mạ sáng bóng, bền màu và mang tính thẩm mỹ cao hơn.

Câu hỏi 2: Thiết bị sử dụng xi mạ Crom gồm những gì?

Trước khi tiến hành bắt tay vào quá trình xi mạ, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các thiết bị cần thiết để quá trình làm việc diễn ra suôn sẻ, nhanh chóng và chính xác hơn. Theo các kỹ sư chuyên nghiệp thì khi xi mạ crom bạn cần chuẩn bị đầy đủ các thiết bị như:

  • Thiết bị quan trọng nhất và không thể thiếu đó là súng phun mạ crom 2 đầu. Súng phun mạ cũng có nhiều loại khác nhau như: súng phun mạ 2 đầu, súng phun hoá chất xi mạ K, súng có 2 lỗ phun trên một nắp chụp, súng phun S, súng xịt nước, súng xịt bụi,….
  • Bên cạnh đó cũng cần những thiết bị khác như máy sấy, bệ xoay,… để hỗ trợ quá trình xi mạ thuận lợi hơn.

Câu hỏi 3: Xi mạ Nano Crom tạo được bao nhiêu màu sắc?

Với phương pháp xi mạ Nano Crom hiện nay bạn có thể tạo ra bất cứ màu sắc nào theo ý muốn của mình, trong đó xi mạ crom màu bạc, màu vàng 18k, vàng 24k,… là những màu sắc khá phổ biến đang được ưa chuộng.

Câu hỏi 4: Có thể dùng súng phun sơn loại thường thay cho súng K hay S được không?

Theo như các chuyên gia thì việc dùng phun sơn loại thường như súng sơn xe hay sơn gỗ,… để thay cho súng K hay S cũng được nhưng do phải tiếp xúc với hoá chất có tính ăn mòn cao nên trong quá trình sử dụng lâu dài chúng có nhiều nhược điểm đáng kể như: Tuổi thọ sử dụng ngắn, súng nhanh hỏng, hoá chất xi mạ sẽ làm ăn mòn súng dẫn đến làm hư hoá chất xi mạ và gây ảnh hưởng lớn tới bề mặt xi mạ. Bởi vậy, nếu muốn sử dụng hiệu quả và lâu dài, chúng tôi khuyên bạn nên đầu tư loại súng chuyên dụng như súng K hoặc S để đạt hiệu quả cao nhất trong quá trình xi mạ crom.

Câu hỏi 5: Quy trình xi mạ Crom cần những loại hóa chất nào?

Khi thực hiện quá trình xi mạ crom bạn cần chuẩn bị 4 loại hoá chất cơ bản như sau: hoá chát A, hoá chất B, hoá chất S và hoá chất K. Với việc sử dụng các loại hoá chất này kết hợp với kỹ thuật sơn tiêu chuẩn, kỹ lưỡng thì kim loại sau xi mạ sẽ đẹp theo ý muốn của bạn.

Với bài viết này, chúng tôi đã chia sẻ 5 câu hỏi thường gặp và giải đáp những thắc mắc trong quá trình xi mạ crom của nhiều người. Chúng tôi hy vọng rằng, với những thông tin trên có thể giúp ích phần nào cho bạn trong quá trình tích luỹ kinh nghiệm hữu ích để áp dụng trong xi mạ crom tphcm để đạt hiệu quả nhất nhé!.

Recent Posts