Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi không nhận vân tay của máy chấm công

Việc sử dụng máy chấm công vân tay một thời gian sẽ xảy ra những không thể tránh khỏi như chấm công bằng vân tay mà máy chấm công không nhận.  Điều đó làm chúng ta lo lắng và tìm cách khắc phục sớm để không ảnh hưởng đến quá trình quản lý công nhân. Trước hết chúng ta phải tìm ra nguyên do và giải pháp ,vậy lý do gì đã khiến máy chấm công bị lỗi đó:

bia may cham cong van tay gia re nhat_1439200211

DO YẾU TỐ MÔI TRƯỜNG:

Do thời tiết thay đổi hay tính chất công việc làm cho hình ảnh của vân tay thay đổi. Ví dụ:  Hiện tại là mùa Đông mà chúng ta lại đăng ký dấu vân tay vào mùa hè. Mùa Đông dấu vân tay sẽ bị co lại ,thay đổi so với lúc bạn đăng ký dấu vân tay. Với trường hợp này con người có thể làm cho tay ấm lên, vân tay nở ra để thực hiện việc chấm công hoặc bạn phải đăng ký lại dấu vân tay.

Trường hợp vân tay thay đổi do tính chất công việc : Ví dụ khi nhân viên làm trong môi trường sản xuất, cơ khí, chế biến, xây dựng,… vân tay thô ráp, bị mờ, hay bị ướt sẽ khó hơn trong việc thực hiện chấm công. Biện pháp khắc phục cho lỗi này đó là thay vì bạn  sử dụng máy chấm công vân tay thì bạn thay bằng máy chấm công bằng thẻ hoặc  máy chấm công khuôn mặt .

DO YẾU TỐ CON NGƯỜI:

Khi đăng ký dấu vân tay, mọi thông tin của công nhân viên sẽ được lưu giữ lại trong phần mềm máy tính. Nhưng nhiều lúc vô tình hay cố ý dữ liệu nhân viên trên máy chấm công bị mất, điều này  dẫn đến việc tất cả các  công, nhân viên không thể chấm công được nữa.

Với lỗi này ,nhà  quản trị cần kiểm tra và khắc phục trên phần mềm máy tính được kết nối với máy chấm công. Để biết chi tiết hơn về cách khắc phục lỗi này thì khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với các kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm của Digistore để được hỗ trợ qua tổng đài: 04 3628 3333

DO MÁY CHẤM CÔNG: Sau khi kiểm tra 2 lỗi trên mà vẫn không chấm công được thì bạn nên kiểm tra chính chiếc máy chấm công của mình.

Có thể do lâu ngày bạn chưa lau chùi máy chấm công nên khiến bụi bám nhiều ảnh hưởng đến việc chấm công xảy ra lỗi như trên, hoặc khó khăn trong việc chấm công. Với lỗi này thì bạn cần vệ sinh lại chiếc máy chấm công .Và bạn nên nhớ giữ cho chiếc máy chấm công của mình được sạch sẽ, nơi thoáng mát.

Lỗi do cụm mắt đọc vân tay: Khi bạn quan sát thấy đèn ở mắt đọc vân tay chớp chớp liên tục,hay tắt hẳn lúc đó bạn đặt tay lên mắt đọc máy chấm công sẽ không có phản ứng gì, hay không nghe giọng nói như mọi khi bạn vẫn chấm dấu vân tay

Với lỗi này,cần thay ngay cụm mắt đọc vân tay mới. Bạn có thể liên hệ với Digitore để tìm mua cụm mắt đọc vân tay mới.

Liên hệ với chúng tôi để mua các sản phẩm chấm công, kiểm soát cửa giá rẻ bằng cách liên hệ

CHUYÊN GIA GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ DIGISTORE

HN: Số 17 ngõ 641 Kim Ngưu, Hai Bà Trưng, Hà Nội – 04.3628.3333

TP.HCM: Số 781/A46 Lê Hồng Phong, Phường 12, Quận 10, TP.HCM

Hotline: 094.230.6868 – email: camnhung@digistore.vn – website: digistore.vn

Recent Posts