Một số lưu ý khi chụp hình quay phim tiệc cưới

Một số lưu ý khi chụp hình quay phim tiệc cưới

Bạn là một nhiếp ảnh gia, quay phim chuyên nghiệp? Bạn chuyên chụp hình và quay phim cho các tiệc cưới? Để có thể mang lại những hình ảnh đẹp, thước phim có ý nghĩa ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ nhất cho mỗi cặp đôi, bạn nên lưu ý một số điều khi chụp hình quay phim tiệc cưới dưới đây.

Một số lưu ý khi chụp hình quay phim tiệc cưới

1.Đối với chụp hình tiệc cưới

– Bạn cần được biết trước lịch trình của buổi lễ, thành phần tham dự chính, thời gian và địa điểm để chuẩn bị  tốt cho buổi chụp hình.

– Cần chụp được những khoảnh khắc quan trọng của buổi lễ như khi chú rể vào phòng rước cô dâu ra, khi cả 2 thắp hương ở bàn thờ gia tiên hay khi bố mẹ cô dâu trao quà kỉ niệm cho cả 2.

cvfd

– Cần vận dụng linh hoạt nhiều góc chụp khác nhau để ghi lại được những hình ảnh chân thực nhất có thể là khi chú rể vô tình nhìn cô dâu trong lúc đang cùng nhau tiếp khách,…

– Nếu thấy cô dâu, chú rể hay những người cùng chụp đứng lệch khuôn hình thì cần chỉnh lại, bạn cũng cần lưu ý chỉnh lại trang phục cho cặp đôi nếu cần.

2.Đối với quay phim cưới

– Cũng giống như chụp hình, trước khi quay phim tiệc cưới bạn cũng cần trao đổi với cô dâu và chú rể về tiến trình của buổi lễ, địa điểm và thời gian chính xác buổi lễ diễn ra, thành phần tham gia chính,…để có thể chuẩn bị đầy đủ những điều kiện cần thiết cho công việc như thiết bị quay phim, lên trước kịch bản quay phim cưới,…

– Một điều khá đơn giản nhưng bạn cũng cần lưu ý là kiểm tra lại thiết bị quay phim xem mình đã chuẩn bị đủ thẻ nhớ và pin chưa, nên nhớ mang theo pin dự phòng hoặc sạc để sạc pin trong thời gian nghỉ khi quay phim tiệc cưới.

drg1420253931

– Quan sát không gian của buổi lễ, xem nên đặt máy quay ở những góc nào thì phù hợp, xem ánh sáng ở buổi lễ có đủ độ sang không hay cần tăng thêm,….

– Cần thử máy quay trước khi quay để xem có cần chỉnh lại các thông số cho phù hợp hay không.

– Khi quay phim, bạn nên tập trung cao độ để có thể ghi lại những hình ảnh chân thực xuyên suốt buổi lễ.

Làm tốt công tác chuẩn bị và vận dụng linh hoạt kinh nghiệm quay phim vào từng trường hợp cụ thể cùng với việc lưu ý một số điều ở trên sẽ giúp bạn chụp được những bức hình cưới độc đáo, ghi lại những thước phim chân thực mà không kém phần lãng mạn cho các cặp đôi. Đây là những điều mà các bạn chụp hình quay phim tiệc cưới cần chú ý. Còn với bạn, nếu bạn đang có dự định kết hôn và muốn tìm địa chỉ cung cấp dịch vụ quay phim chụp hình cưới uy tín, hãy liên hệ đến Khung trời mới qua số điện thoại 0973.817.228  để nhận được những tư vấn cụ thể từ chúng tôi. Các bạn có thể tham khảo thêm trên website của Khungtroimoi.com:   http://khungtroimoi.com/Quay-phim-cuoi-486-a4017.aspx

 

 

Recent Posts