Mô tả quy trình lắp đặt máy chấm công cơ bản.

Hiện nay, máy chấm công đã không còn quá xa lạ đối với nhân viên, công nhân và cả học sinh sinh viên. Việc sử dụng máy chấm công trong công việc làm cho môi trường làm việc được hiện đại hóa và tiết kiệm thời gian hơn. Máy chấm công được sử dụng nhiều nhất hiện nay thường được kết hợp cả vân tay và thẻ từ để việc chấm công trở nên đơn giản và dễ dàng hơn tránh tình trạng gián đoạn trong quá trình chấm công. Quy trình lắp đặt máy chấm công như sau:

1. Vị trí lắp đặt máy chấm công vân tay cần thuận tiện trong quá trình làm việc và quá trình chấm công. Sau khi lắp đặt xong thực hiện với kết nối tín hiệu giữa máy chấm công và phần mềm cài đặt trên máy tính. Khoảng cách từ máy chấm công đến máy tính thường từ 100m trở xuống để việc kết nối máy trong mạng lan khi dùng chuẩn TCP/IP được ổn định hơn.
2. Cài đặt cho người dùng: Lấy mẫu dấu vân tay và mã ID cho từng người dùng, mỗi người thường sẽ lấy dấu vân tay khoảng 2 ngón tay hoặc có thể nhiều hơn để dễ dàng trong việc chấm công. Nên lấy các ngón có dấu vân tay rõ ràng, để mắt đọc nhận dạng tốt hơn


3. Thông tin nhân viên, ca làm việc, các hình thức nghỉ được cài đặt trên phần mềm chấm công đã được cài trên máy…

Những điều cần lưu ý khi sử dụng máy chấm công:
– Dùng ngón tay sạch không dính bẩn và nước để chấm công.
– Đặt ngón tay thẳng và đúng vị trí mắt đọc để việc chấm công trở nên dễ dàng.
– Với những người bị bệnh nấm da, hay làm việc trong môi trường bào mòn da nên dùng mã số ID hoặc thẻ từ kết hợp.
– Giữ gìn bộ phận “mắt đọc vân tay” cẩn thận, tránh để bị xước, thỉnh thoảng vệ sinh bằng khăn mềm.
– Trong trường hợp do thời tiết tác động vào làm cho máy chấm công vân tay khó nhận dạng dấu vân tay, như trong trường hợp bạn đi ngoài trời lạnh do thời tiết lạnh khô bạn nên làm ấm tay hoặc ẩm tay để mắt đọc nhận dạng dễ dàng. Hoặc trong trường hợp bạn đi ngoài trời mưa hay tiếp xúc với nước lên làm khô tay rồi hãy chấm công.

Xem thêm: Máy chấm công Ronald Jack

CHUYÊN GIA GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ DIGISTORE

Số nhà 17 ngõ 641 Kim Ngưu, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Số nhà 163 Nguyễn Khánh Toàn, Quận Hải Chậu, Đà Nẵng

Số 781/A46 Lê Hồng Phong, Phường 12, Quận 10, TP.HCM

Email: camnhung@digistore.vn- Web: digistore.vn

Related Posts