Lí giải tại sao khi ốm, chúng ta lại chỉ tắc một bên mũi

Bạn đã bao giờ thắc mắc tại sao khi bị ốm, chúng ta lại chỉ tắc một bên mũi thay vì tắc cả hai bên không ạ?. Cảm giác này quả thực rất khó chịu phải không? Dưới đây là lí giải của chuyên gia thẩm mỹ dành cho bạn.

nguoi-ta-chi-bi-tac-mot-ben-mui

Để lí giải sâu hơn về hiện tượng này, chúng ta cần hiểu thật kĩ về cơ chế hoạt động của mũi, bởi chính cơ chế và quy trình hoạt động ấy, dẫn tới hiện tượng tắc một bên mũi.

Mũi là bộ phận có chức năng hô hấp, theo các chuyên gia, tắc mũi có thể do nhiều nguyên nhân, trong đó phải kể tới những bệnh như cảm lạnh, bệnh cấp tính hoặc các bệnh mãn tính như viêm xoang, viêm mũi dị ứng…Ngoài ra, rối loạn cảm xúc cũng có thể gây nên hiện tượng tắc mũi.

Tuy nhiên, một điều là tại sao chúng ta chỉ tắc một bên mũi mà không phải là cả hai bên, tại sao luôn có một lỗ mũi thở mạnh hơn so với bên còn lại. Lí do bởi, mũi chịu sự tác động và chi phối bởi hệ thần kinh điều khiển một cách tự động. Hai lỗ mũi thay nhau thở mạnh, khi chúng ta bị ốm, lượng máu chảy dồn vào một bên mũi dẫn tới hiện tượng tắc ngẽn trong khoảng vài giờ, sau đó mới chảy sang lỗ bên kia, do đó bạn luôn có cảm thấy khó chịu khi mình bị nghẹt một bên mũi.  Khi bạn bị ốm cũng là lúc một bên mũi bị tắc nghẽn hơn so với bình thường, lúc này sự xung huyết thay phiên nhau giữa hai cánh mũi, máu dồn ở một bên mũi, gây bít tắc. Điều đó lí giải tại sao khi bị ốm, chúng ta lại tắc một bên mũi.

nâng mũi s line o dau dep tại Hà Nội

Địa chỉ nâng mũi s line ở đâu tốt nhất

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý nếu cơ thể bạn hoàn toàn khỏe mạnh mà vẫn bị ngạt một bên mũi, thì bạn nên trực tiếp gặp bác sĩ để được thăm khám và chữa trị kịp thời, hạn chế các bệnh liên quan tới đường hô hấp như viêm xoang, viêm mũi dị ứng…

(Nguồn: http://nangmuicao.com.vn/nang-mui-s-line-la-gi.html)

Recent Posts