Giá trị của bằng đại học tại chức

Bằng đại học tại chức không còn xa lạ với nhiều người. Với nhu cầu lớn bằng đại học tại chức phù hợp với nhiều người khi có thể vừa đi làm vừa đi làm. Tiết kiệm thời gian và công sức,đồng thời còn lợi thế hay giá trị lớn cho người học. Tìm hiểu về giá trị bằng đại học tại chức hiện tại.

gia-tri-tai-chuc

Tại chức là gì?

Tại chức cũng là hình thức đào tạo tương tự như đào tạo bậc cao đẳng, đại học, trung cấp, đồng thời bằng đại học tại chức hiện đang ngang bằng với chính quy. Nếu như so với các loại bằng đại học thì tại chức không chuyên sâu, phù hợp với những cá nhân vừa học vừa làm , mục đích chính là bổ sung kiến thức hoặc bồi dưỡng nghiệp vụ. Với mục tiêu cải thiện kiến thức và đào tạo.

Khi học chương trình tại chức cũng tương tự như việc đào tạo bậc đại học chính quy. Thời gian vừa rồi bằng đại học về tại chức n đã có giá trị ngang với bằng đại học chính quy và khi tuyển dụng được đánh giá ngang bằng nhau. Người lao động hoàn toàn có khả năng xin việc, dù là bằng tại chức hay bằng chính quy.

Ưu điểm học tại chức

Bằng tại chức không thể bằng tấm bằng của hệ chính quy đó là sai lầm. Bằng tại chức vẫn có thể xin việc như bình thường ở các công ty khác nhau.

Trường hợp bằng chính quy với chất lượng kém, chuyên lý thuyết cơ hội việc làm rất khó khăn. Bên cạnh nếu học tại chức tiết kiệm được thời gian, đào tạo ngắn, ượng kiến thức chuyên môn vẫn được đáp ứng trung bình mà không cần 4 năm đào tạo như với hệ chính quy thông thường.

Nhược điểm bằng tại chức

Có ưu điểm thì cũng có nhược điểm. Bằng tại chức cũng có các hạn chế của nó. Sinh viên có trình độ kém, lười học không thể thi được vào đại học chính quy chuyển sang đi học tại chức. Khi đó chất lượng đầu ra sẽ kém.

Chất lượng đầu vào chưa cao và chương trình đào tạo thu gọn, 80% chương trình chính quy, do đó ảnh hưởng đến trình độ.

Thái độ của nhiều người xem đi học là để hình thức, học chỉ để kiếm bằng và không coi trọng về chất lượng. Đây cũng là hạn chế dễ thấy nhất của bằng tại chức.

Chất lượng đầu vào tương đối thấp, chương trình rút ngắn hơn so với chính quy, do đó ảnh hưởng đến trình độ. Đó là các nhược điểm của bằng tại chức.

Như vậy, mua bằng đại học tại chức hoặc bằng đại học hệ chính quy đơn giản hơn nhiều. Giúp tiết kiệm thời gian và công sức của bạn và người thân. Hãy suy nghĩ về phương pháp này nhé.

Recent Posts