Game thủ chia sẻ những thông tin bạn cần biết về đèn pha led

Hiện nay với công nghệ sản xuất bóng đèn ngày càng phát triển, tiêu biểu đó là sự ra đời của đèn pha led vài năm trở lại đây. Đèn pha led được sử dụng thay thế cho những dòng bóng đèn halogen hay dòng đèn metal công suất lớn, với khả năng tiết kiệm điện năng và hiệu suất chiếu sáng thì chúng được người dùng ưa chuộng và tìn dùng. Để bạn có những hiểu biết hơn về đèn pha led chúng tôi dennhaxuong.com xin chia sẻ một vài thông tin về chúng.

den nha xuong gia re

Cấu tạo của đèn pha led

  • Vỏ đèn: Đèn pha led người ta hay sử dụng chất liệu nhôm hay nhựa cứng để có thể bảo vệ các bộ phận đèn khỏi va đập bên ngoài.
  • Chip led: Đây được coi là trái tin của chiếc đèn, bởi chip led quyết định công suất, hiệu suất phát quang cũng như khả năng tiết kiệm điện năng của đèn. Nhà sản xuất sử dụng chip led dạng COB có công suất lớn để làm ra chiếc đèn pha mà bạn sử dụng.
  • Bộ nguồn: Để dòng điện đi vào đèn ổn định nhất người ta sử dụng bộ nguồn, một bộ nguồn tốt sẽ giúp cho chiếc đèn sáng hơn và tuổi thọ cao hơn.

Đặc điểm chung của đèn pha led:

  • Ánh sáng của đèn không chứa các tia cực tím như các dòng đèn khác nên rất an toàn với người sử dụng, không gây khó chịu cho mắt khi sử dụng trong thời gian dài.
  • Các nhà sản xuất không sử dụng thủy ngân để làm đèn vì thế sẽ không gây hại đến con người cũng như môi trường, hoàn toàn có thể sử dụng đèn hỏng để tái chế.
  • Tiết kiệm điện năng cao, bởi điện năng chuyển hóa thành quang năng có hiệu suất cao tới 90%.
  • Tuổi thọ của đèn cao hơn gấp vài lần so với các loại bóng đèn thông thường.
  • Đèn có thể sử dụng ở khoảng nhiệt độ rất lớn từ -33 độ C đến 55 độ C.
  • Cuối cùng đèn có khả năng chiếu sáng lớn bởi có góc chiếu sáng rộng.

Ứng dụng của đèn pha led

Bởi có những đặc điểm ưu việt đó mà đèn pha led được ứng dụng trong cuộc sống: Đầu tiên chúng được các doang nghiệp, xí nghiệp lựa chọn để chiếu sáng cho các nhà xưởng, nhà kho hay các kho bãi có diện tích lớn.

Đèn có công suất lớn cũng như khả năng tiết kiệm điện nên các doanh nghiệp sử dụng sẽ tiết kiệm được một khoản tiền lớn cho doanh nghiệp của mình.

Đối với dòng đèn pha led có nhiều màu ánh sáng thì chúng còn được ứng dụng ở các sân vận động, các biệt thự lớn hay các sân vận động.

Ngoài ra đèn pha led còn được lựa chọn để lắp đặt trên các hệ thống đèn đường ở các khu đô thị lớn, các đường giao thông lớn nhỏ.

Trên đây là những thông tin về đèn pha led cơ bản nhất, hi vọng đây là những gợi ý hữu ích cho những ai co ý định mua chúng để sử dụng.

Recent Posts