Dịch vụ niềng răng móm tại Nha khoa Đại Nam

Nụ cười chính là trung tâm của khuôn mặt và nụ cười góp phần làm cho khuôn mặt bạn trông rạng rỡ hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, một số bạn gặp phải tình trạng răng móm và khuôn mặt các bạn trông mất thẩm mỹ. Do đó, nhiều bệnh nhân đã tìm đến phương pháp niềng răng móm nhằm cải thiện vẻ đẹp và tính thẩm mỹ cho hàm răng cũng như giúp cho quá trình ăn nhai được diễn ra tốt hơn.

Răng móm là  gì

Răng móm (https://nhakhoadainam.vn/nieng-rang-mom-gia-bao-nhieu) là tình trạng các răng hàm dưới mọc chìa ra so với các răng hàm trên. Ngoài tính thẩm mỹ thì người bị móm còn gặp phải tình trạng khớp cắn ngược và có thể ảnh hưởng đến xương hàm cũng như làm biến dạng khuôn mặt. Người bị móm có thể gặp phải tình trạng đau nơi thái dương lúc về giá nếu không được điều trị kịp thời.

nieng-rang-mat-bao-lau

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng răng móm

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng răng móm vì có 2 dạng răng móm là móm do hàm và móm do răng. Tuy nhiên, nguyên nhân phổ biến chính là do duy truyền, nếu bạn có cha hoặc mẹ bị răng móm thì rất có thể bạn cũng sẽ bị móm. Móm do gen thường chiếm khoảng 70% các ca răng móm, tuy nhiên vẫn có một số trường hợp bị móm do các thói quen hằng ngày như cắn răng, đưa tay lên cằm. Dù là nguyên nhân gì thì việc điều trị móm cũng cần thiết.

Điều trị răng móm bằng phương pháp niềng răng

Niềng răng móm hiện là phương pháp được khá nhiều bệnh nhân sử dụng. Niềng răng móm được thực hiện bằng cách gắn dây cung và mắc  cài lên răng. Lực kéo từ dây cung và mắc cài sẽ khiến cho răng của bạn được kéo về đúng vị trí và trở nên đều đặn hơn so với ban đầu.

Tuy nhiên, phương pháp niềng răng sẽ thích hợp đối với những bạn bị móm do răng, còn các bạn bị móm do hàm thì phẫu thuật là phương pháp mang lại hiệu quả tối ưu nhất. Sau khi điều trị bằng phương pháp niềng răng móm trong khoảng 3 tháng, bạn sẽ cảm nhận được hiệu quả được cải thiện rõ rệt và các khuyết điểm răng miệng trong khi giao tiếp cũng sẽ không còn nữa.

Về kết quả niềng răng móm, mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy vào cơ địa của từng người. Nếu các bạn chỉ móm nhẹ, phương pháp niềng răng có thể mang lại hiệu quả tối ưu, tuy nhiên nếu bạn móm do hàm hoặc móm do cả răng và hàm thì có thể phương pháp niềng răng chỉ cải thiện tình trạng chứ không mang lại kết quả tối ưu nhất

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Trung tâm nha khoa Đại Nam

Trụ sở chính: 179 – 181 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, TP HCM

Điện thoại: 0839256666

Hotline: 0964444999

Related Posts