Chi phí đi du học Canada 2018

Nếu bạn yêu thích Canada – đất nước nhỏ nhưng lại hấp dẫn với nền văn hóa đa dạng, đa màu sắc. Con người, môi trường, giáo dục… tất cả đều kiến bạn phát mê và muốn nhanh chân đặt chân đến xứ sở lá phong này. Nhưng song song với ước mơ du học thì câu hỏi “ Du học Canada hết bao nhiêu tiền” hay ‘’du học Canada có đắt không’’ cũng là trăn trở của rất nhiều bậc phụ huynh và học sinh.

Canada là một đất nước có nền giáo dục xuất sắc trên thế giới, cũng như luôn nằm trong top các nước có đầu tư cao về giáo dục. Bên cạnh đó, chi phí thấp hơn nhiều so với các nước tiên tiến khác như Mỹ, Anh, Singapore…; có nhiều ngành nghề để lựa chọn với hệ đào tạo từ Cao đẳng, Đại học đến Tiến sỹ.  Đó chính là lí do nhiều gia đình lựa chọn cho con em theo học tại Canada.

Để việc du học Canada ces 2018 được chuẩn bị nhanh chóng, thuận tiện hơn, các bậc phụ huynh và các bạn sinh viên có thể tham khảo mức chi phí dự kiện khi du học dưới đây.

du hoc canada

  1. Chi phí học tiếng Anh (Pháp) tại Việt Nam

Du học sinh sẽ phải trau dồi tiếng Anh hoặc Pháp trong vòng 3-6 tháng để nắm bắt được những kiến thức cơ bản nhất và đạt được chứng nhận quốc tế về khả năng ngoại ngữ. Đây là điều kiện cơ bản nhất để bạn có thể xin visa du học Canada thành công. Tổng toàn bộ chi phí học tiếng, ăn uống, sinh hoạt dao động trong khoảng từ 400 – 500 USD/ 3 tháng ( tương đương khoảng  8 – 10 triệu VNĐ) và 700-1000 USD/ 6 tháng ( tương đương 15-22 triệu VNĐ, bao gồm cả lệ phí thi chứng chỉ ngoại ngữ )

  1. Chi phí hồ sơ giấy tờ đi du học Canada

Tổng toàn bộ chi phí làm thủ tục, giấy tờ như vé máy bay, phí xin visa, hộ chiếu,…. đi Canada là khoảng 500 USD.

  1. Chi phí đào tạo tại Canada

Tùy vào các trường đại học, cao đẳng sẽ có một mức học phí khác nhau, trừ trường hợp bạn xin được học bổng hay đi theo diện khác thì sẽ có mức phí chênh lệch. Nếu bạn đi theo dạng tự túc thì lệ phí cơ bản bao gồm:

–  Phí nhập học: 50 – 100 USD/ năm

–  Phí đào tạo ngoại ngữ: 4.000 – 5.000 USD/ năm

–  Phí đào tạo tại các trường đại học công lập: 4000 – 6000 USD/ năm

–  Phí đào tạo tại các trường đại học dân lập: 5000 – 8000 USD/ năm

  1. Chi phí sinh hoạt tại Canada

Ký túc xá:  300 – 800 USD/ học kỳ

Tiền ăn:  300 USD/ tháng

Phí bảo hiểm y tế: 20 – 30 USD/ tháng

Phí giao thông: 40 USD/ tháng

Một tháng trung bình mỗi du học sinh chi ra khoảng 400 – 500 USD/ tháng tùy thuộc vào điều kiện ăn ở và sinh hoạt là có thể sống một cách thoải mái. Bên cạnh đó, có rất nhiều chương trình hỗ trợ cho du học sinh như: cấp học bổng, chỗ ở, việc làm…để giảm gánh nặng tạo điều kiện cho du học sinh.

Hơn nữa, các trường tại Canada cũng tạo cơ hội cho phép du học sinh được làm thêm 20 giờ / tuần trong suốt khóa học và 8 giờ / ngày trong các kì nghỉ với mức thu nhập từ 9 – 10 USD. Bởi vậy, ngoài thời gian học tập trên lớp bạn có thể tích cực đi làm thêm, vừa để rủng rỉnh thêm chi phí và lại được trải nghiệm cuộc sống tại đất nước xinh đẹp vốn chỉ từng thấy qua phim ảnh.

Hãy đến trung tâm tư vấn du học Bluesea để được tư vấn tốt nhất nhé

Recent Posts